“Utaro Aarti Shri Krishna Gher Avya” is a devotional song (aarti) dedicated to Lord Krishna, celebrating his arrival at a devotee’s home. this aarti is like a ceremonial greeting or offering to Lord Krishna. Devotees sing it with love and devotion, acknowledging Krishna’s blessings and expressing their happiness that he has come to bless their home. It’s a moment of spiritual connection where devotees feel the divine presence and express their gratitude for Krishna’s blessings.
Lyrics – Utaro Aarti Shri Krishna Gher Avya
उतारो आरती श्री कृष्ण घेर आया
माता यशोदा कुंवर कान घेर आया
हरख ने हुलामणे शामलियो घेर आया
झीणे झीणे चोखलिये ने मोतीड़े बढ़ाया रे
उतारो आरती श्री कृष्ण घेर आया
माता यशोदा कुंवर कान घेर आया
काळाने काबरिया किधा वेरीना मन वरती लिधा
वामनजी नु रूप धरिने बलिराजा बोलाव्या रे
उतारो आरती श्री कृष्ण घेर आया
माता यशोदा कुंवर कान घेर आया
नरसिंह रूपे नोर वधार्या आपे ते हरनाकंस मार्यो
प्रहलादने पोतानो जानी अग्निथी उगायरो रे
उतारो आरती श्री कृष्ण घेर आया
माता यशोदा कुंवर कान घेर आया
दादुर रूपे दैत्य संहार्यो भक्त जनो नो फेरो टाळ्यो
हुमन दासी चरणे राखी नामे वैकुंठ पाम्या रे
उतारो आरती श्री कृष्ण घेर आया
माता यशोदा कुंवर कान घेर आया
परशुरामे फरशी लीधी, सहस्त्रार्जुन ने हाथे मार्यो
कामधेनुनी वारु किधी जयदेवने उगायरो रे
उतारो आरती श्री कृष्ण घेर आया
माता यशोदा कुंवर कान घेर आया
कश्यप रूपे करनी किधी सघळी पृथ्वी जीती लीधी
नागने तो दमन करिने चौदे रत्नो लाव्या रे
उतारो आरती श्री कृष्ण घेर आया
माता यशोदा कुंवर कान घेर आया
सातमे तो सान किधी समुद्र ऊपर पाल बांधी
गढ लंकानो कोठो तोड़यो महादेव हर्देव वार्या रे
उतारो आरती श्री कृष्ण घेर आया
माता यशोदा कुंवर कान घेर आया
सावसोना नी लंका बाळी दशमाथा नो रावण मार्यो
विभीषणने राज सोंप्यू सीता वाली लाव्या रे
उतारो आरती श्री कृष्ण घेर आया
माता यशोदा कुंवर कान घेर आया
नवमे बुधनु ध्यान धरिने अजंपाना जाप जपिने
रणुकारमा रसिया थैने सोये भगत ने तार्या रे
उतारो आरती श्री कृष्ण घेर आया
माता यशोदा कुंवर कान घेर आया
दसमे तो दया बहु किधी नकलंकी नु रूप धरिने
कलजुगने तो मारी जोमे भक्तोने उगाऱ्या रे
उतारो आरती श्री कृष्ण घेर आया
माता यशोदा कुंवर कान घेर आया
Utaaro Aarti Shri Krishna Gher Aavya
Mata Yashoda Kunwar Kan Gher Aavya
Harakh Ne Hulamane Shamaliyo Gher Aavya
Zine Zine Chokhliye Ne Motide Vadhaavya Re
Utaaro Aarti Shri Krishna Gher Aavya
Mata Yashoda Kunwar Kan Gher Aavya
Kaalane Kaabariya Kidha Verina Man Varti Lidha
Vamanji Nu Roop Dharine Baliraja Bolavya Re
Utaaro Aarti Shri Krishna Gher Aavya
Mata Yashoda Kunwar Kan Gher Aavya
Narasinh Rupe Nor Vadhaarya Aape Te Haranaankas Maaryo
Prahlad Ne Potano Jaani Agnithi Ugaayro Re
Utaaro Aarti Shri Krishna Gher Aavya
Mata Yashoda Kunwar Kan Gher Aavya
Dadur Rupe Daitya Sanhaaryo Bhakt Jano No Pharo Taalyo
Humman Daasi Charane Rakhi Name Vaikunth Paamya Re
Utaaro Aarti Shri Krishna Gher Aavya
Mata Yashoda Kunwar Kan Gher Aavya
Parshuraame Farshi Lidhi, Sahastrarjun Ne Haate Maaryo
Kaamdhenu Ni Vaaru Kidhi Jaydev Ne Ugaayro Re
Utaaro Aarti Shri Krishna Gher Aavya
Mata Yashoda Kunwar Kan Gher Aavya
Kashyap Rupe Karni Kidhi Saghli Prithvi Jiti Lidhi
Naagne To Daman Kari Ne Chode Ratno Laavya Re
Utaaro Aarti Shri Krishna Gher Aavya
Mata Yashoda Kunwar Kan Gher Aavya
Saatme To Saan Kidhi Samudra Upar Paal Bandhi
Gadh Lankano Kothho Todiyo Mahadev Hardeo Varya Re
Utaaro Aarti Shri Krishna Gher Aavya
Mata Yashoda Kunwar Kan Gher Aavya
Saavsonani Lanka Baali Dashmatha No Raavan Maaryo
Vibhishan Ne Raaj Sonpiyu Sita Vaali Laavya Re
Utaaro Aarti Shri Krishna Gher Aavya
Mata Yashoda Kunwar Kan Gher Aavya
Navme Budhnu Dhyan Dharine Ajampana Jaap Japine
Ranukarmaa Rasiyo Thaine Soy Bhagta Ne Tarya Re
Utaaro Aarti Shri Krishna Gher Aavya
Mata Yashoda Kunwar Kan Gher Aavya
Dasme To Daya Bahu Kidhi Naklanki Nu Roop Dharine
Kaljug Ne To Maari Jome Bhaktone Ugaarya Re
Utaaro Aarti Shri Krishna Gher Aavya
Mata Yashoda Kunwar Kan Gher Aavya
ઉતારો આરતી શ્રી કૃષ્ણ ઘેર આવ્યા
માતા જશોદા કુંવર કાન ઘેર આવ્યા
હરખ ને હુલામણે શામળિયો ઘેર આવ્યા
ઝીણે ઝીણે ચોખલિએ ને મોતીડે વધાવ્યા રે
ઉતારો આરતી શ્રી કૃષ્ણ ઘેર આવ્યા
માતા જશોદા કુંવર કાન ઘેર આવ્યા
કાળાને કાબરિયા કીધા વેરીના મન વરતી લીધા
વામનજી નું રૂપ ધરીને બલિરાજા બોલાવ્યા રે
ઉતારો આરતી શ્રી કૃષ્ણ ઘેર આવ્યા
માતા જશોદા કુંવર કાન ઘેર આવ્યા
નરસિંહ રુપે નોર વધાર્યા આપે તે હરણાકંસ માર્યો
પ્રહલાદને પોતાનો જાણી અગ્નિથી ઉગાયરો રે
ઉતારો આરતી શ્રી કૃષ્ણ ઘેર આવ્યા
માતા જશોદા કુંવર કાન ઘેર આવ્યા
દાદુર રૂપે દૈત્ય સંહાર્યો ભકત જનોનો ફેરો ટાળ્યો
હુમન દાસી ચરણે રાખી નામે વૈકુંઠ પામ્યા રે
ઉતારો આરતી શ્રી કૃષ્ણ ઘેર આવ્યા
માતા જશોદા કુંવર કાન ઘેર આવ્યા
પરશુરામે ફરશી લીધી, સહસ્ત્રાજુનને હાથે માર્યો
કામધેનુની વારુ કીધી જયદેવને ઉગાયરો રે
ઉતારો આરતી શ્રી કૃષ્ણ ઘેર આવ્યા
માતા જશોદા કુંવર કાન ઘેર આવ્યા
કશ્યપ રૂપે કરણી કીધી સઘળી પૃથ્વી જીતી લીધી
નાગને તો દમન કરીને ચૌદે રત્નો લાવ્યા રે
ઉતારો આરતી શ્રી કૃષ્ણ ઘેર આવ્યા
માતા જશોદા કુંવર કાન ઘેર આવ્યા
સાતમે તો સાન કીધી સમુદ્ર ઉપર પાળ બાંધી
ગઢ લંકાનો કોઠો તોડયો મહાદેવ હરદેવ વાર્યા રે
ઉતારો આરતી શ્રી કૃષ્ણ ઘેર આવ્યા
માતા જશોદા કુંવર કાન ઘેર આવ્યા
સાવસોનાની લંકા બાળી દશમાથા નો રાવણ માર્યો
વિભીષણને રાજ સોંપ્યું સીતા વાળી લાવ્યા રે
ઉતારો આરતી શ્રી કૃષ્ણ ઘેર આવ્યા
માતા જશોદા કુંવર કાન ઘેર આવ્યા
નવમે બુધનુ ઘ્યાન ધરીને અજંપાના જાપ જપીને
રણુકારમાં રસિયા થઇને સોયે ભગત ને તાર્યા રે
ઉતારો આરતી શ્રી કૃષ્ણ ઘેર આવ્યા
માતા જશોદા કુંવર કાન ઘેર આવ્યા
દસમે તો દયા બહુ કીધી નકલંકી નુ રુપ ધરીને
કળજુગને તો મારી જોમે ભક્તોને ઉગાર્યા રે
ઉતારો આરતી શ્રી કૃષ્ણ ઘેર આવ્યા
માતા જશોદા કુંવર કાન ઘેર આવ્યા